Văn Hóa Kaizen

Văn Hóa Kaizen

Trong văn hóa Đông phương quá trình này được gọi là Kaizen – Đó là sự thực hành liên tục phù hợp bản chất cốt lõi cải tiến. Đây là một trụ cột không thể bỏ qua của Chiến lược cạnh tranh của một tổ chức.

Để bắt đầu quá trình, hội đồng quản trị và nhân viên nên đồng ý rằng cải tiến có thể có lợi. Sau đó ưu tiên một danh sách các qúa trình, hệ thống, tài liệu có thể đã không còn phù hợp, nguyên nhân gây ra sự không vui vẻ hoặc chỉ đơn giản là sự vô nghĩa. Hoạch định chiến lược và ‘the team’ được huấn luyện chuẩn chỉ như một “đội đua” cho sự tăng tốc, thay đổi  hoặc cải thiện thông qua việc xác định và thi hành các dự án cụ thể (CIP).

Trong tổ chức phi lợi nhuận, khá nhiều đã tồn tại nhiều năm, quá trình cải tiến có thể được tập trung vào các hệ thống này:

Kế hoạch chiến lượcĐịnh hướng của tổng giám đốcCơ cấu Ban, phòngTổ chức tường minh (nếu một người có hơn một ‘sếp’ thì có vấn đề là sao?)Những báo cáo tới Hội đồng quản trịBáo cáo tài chínhỨng dụng công nghệ, khoa học quản lý vận hành tổ chứcHọp HộiĐề cửLập ngân sách và Tài chínhVăn bản dưới luậtCách thức “Manual” lãnh đạo

Khi tổ chức thực hiện cùng cách xác định thông minh cho các tài liệu thay đổi, các hệ thống và quá trình có thể được cải thiện cải tiến “vươn tầm cao mới” với những thay đổi dần bám theo kế hoạch của người lãnh đạo thực sự đủ năng lực cho quá trình này.

Sponsor by: The KAIZEN (VIETNAM) 

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *