Hộp an toàn trong khi thực hiện công việc sửa chữa

AN Toàn lao động

Hộp an toàn trong khi thực hiện công việc sửa chữa

Nhân việc vừa rồi có vụ tai nạn lao động tại Huế được vnCement.com đăng tải lại. Bài biết được nhiều anh em quan tâm. Có anh còn đưa ra rất nhiều trường hợp để phân tích nguyên nhân của việc đó. Tuy nhiên, sự việc đã xảy ra rồi. Nạn nhân xấu số đã không còn. Chúng ta thì vẫn phải tiếp tục công việc hàng ngày. Do đó, thiết nghĩ việc cần làm là tìm ra giải pháp để anh em chúng ta có thể giải tối đa, tiến tới loại bỏ những tai nạn đáng tiêc đó trong tương lại.
Tôi xin chia sẻ kinh nghiệm bản thân trong 1 tháng làm việc tại mỏ vàng Freeport Mining Indonesia (FMI).
Cụ thể là tại FMI, tất cả các ca làm việc phải tuân thủ các trình từ sau.
1. Lập danh sách những người tham gia công việc đó ở thiết bị và khu vực làm việc theo kế hoạch đã có.
2. Nhóm trưởng trong nhóm làm việc có trách nhiệm quản lý chìa khóa chính của tủ điện động lực cho hệ thống đó. (Chìa khóa đó là chìa khóa duy nhất, chìa khóa dự phòng sẽ quản lý rất chặt chẽ ở bộ phận an toàn).
3. Chìa khóa này sẽ được để vào trong một hộp mà có nhiều lỗ khóa cùng khóa. Có nghĩa là khi vẫn còn 1 khóa còn lại trên hộp thì hộp chìa khóa vẫn chưa được mở ra để đóng điện trở lại.
4. Trước khi bắt đầu làm việc, tất cả những người tham gia làm việc phải khóa an toàn cá nhân (như hình trên) vào hộp chứa chìa khóa. Và bảo quản chìa khóa của riêng mình. (Điều này đặc biệt quan trọng, đảm bảo an toàn cho bản thân).
5. Sau khi kết thúc ca làm việc hoặc kết thúc công việc đó. Toàn bộ những người tham gia ca làm việc đó phải quay trở ra và mở khóa của riêng mình. Điều này có nghĩa, toàn bộ số người tham gia làm việc tại ca làm việc/công việc đã trở ra an toàn. Khi đó, chia khóa tủ điện động lực mới có thể mở và đóng điện trở lại.

Ghi chú:
– Mỗi cá nhân sẽ được bộ phận an toàn cấp cho một chìa khóa có tên, mã số, ảnh như hình trên. Thẻ này được sử dụng ở tất cả các lần tham gia công việc.
– Mỗi cá nhận cần phải tự ý thức cho sự an toàn của bản thân. Bởi chúng ta phải hiểu, khi rủi ro xảy ra, gia đình, vợ con chúng ta sẽ rất đau khổ và thiệt thòi.
– Các doanh nghiệp cần lưu ý việc này. Và thiết khi đó cũng là một bước để có thể đánh giá tầm của doanh nghiệp khi tạo ra môi trường làm việc an toàn cho cán bộ công nhân viên của mình!

(Video hình ảnh của Freeport Mining Indonesia)
Ngô Văn Trọng – Hosch Asia
Nguồn: vncement.com

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *